XEM CHI TIẾT TIN TỨC

Hội nghị tập huấn cán bộ Công đoàn giữa nhiệm kỳ 2013-2018

Ngày đăng: 24/06/2016 11:6:11

Sáng 18/6/2016, Công đoàn trường đã tổ chức hội nghị tập huấn cán bộ Công đoàn giữa nhiệm kỳ và đã diễn ra trong không khí trang trọng, cởi mở. Tham dự chương trình tập huấn có TS. Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn GD Việt Nam; PGS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng ĐHKTQD cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban, văn phòng công đoàn GD Việt Nam, các đồng chí trong BCH Công đoàn trường, đại diện công đoàn các bộ phận của trường.

PGS. TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị buổi tập huấn, PGS. TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng mong muốn BCH Công Đoàn trường gần gũi hơn nữa, chia sẻ, thấu hiểu khó khăn, liên tục quan tâm và tìm hiểu nguyện vọng của các công đoàn viên để cùng nhau phấn đấu xây dựng nhiệm vụ chính trị và xã hội quan trọng trong Nhà trường. Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, PGS Phó Hiệu trưởng cũng cảm ơn tinh thần trách nhiệm và sự đóng góp thầm lặng của tập thể công đoàn trường. PGS. TS Trần Thị Vân Hoa hy vọng tập thể công đoàn trường sẽ nắm bắt cơ hội trong những thách thức của thời đại mới để đem lại thắng lợi trong công tác Công đoàn trường ĐH KTQD.

Trong chương trình tập huấn, TS Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã phát biểu chào mừng và chia sẻ tham luận “Các vấn đề về tổ chức và hoạt động của công đoàn khi triển khai TPP”. Bằng lý luận sâu sắc, nêu bật các vấn đề quan trọng, TS Vũ Minh Đức đã khái quát các nội dung về tổ chức và hoạt động, cách thức giải quyết các vấn đề còn tồn tại trong tổ chức công đoàn.

TS Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công Đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu chào mừng

Tham gia tham luận còn có TS Đậu Hoàng Anh – Trưởng ban nữ công Công Đoàn giáo dục Việt Nam. Tập trung trình bày về nhiệm vụ, phương pháp, kỹ năng hoạt động của cán bộ Công đoàn bộ phận trong tình hình mới, TS Đậu Hoàng Anh cũng đưa ra những hướng dẫn thiết thực cho các kỹ năng tưởng chừng đơn giản nhưng lại tồn tại nhiều vấn đề chưa thực hiện được trong quá trình công tác, hoạt động công đoàn.

TS Đậu Hoàng Anh – Trưởng ban nữ công Công đoàn Giáo dục Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm công tác công đoàn

Qua hai bài tham luận, các cán bộ công đoàn đã lĩnh hội được nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng, áp dụng vào việc tổ chức và hoạt động của cán bộ công đoàn trong tình hình mới, từ đó có nền tảng để triển khai công tác tại bộ phận một cách hiệu quả, thông suốt đóng góp cho sự phát triển chung của Công Đoàn trường.

Hội nghị tập huấn Cán bộ Công đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã kết thúc thành công. Đây là hoạt động bổ ích, ý nghĩa và thiết thực, góp phần thúc đẩy tập thể công đoàn nhà trường tích cực cống hiến hơn nữa công sức và trí tuệ của mình cho phong trào chung hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Đại biểu phát biểu chia sẻ, đóng góp hoạt động công đoàn

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

                                    Bài, ảnh: CĐT, P.CTCT&QLSV